4 khoản tiền chính trong chi phí xuất khẩu lao động đi Nhật Bản 2019

Bạn đang quan tâm tới chi phí xuất khẩu lao động đi Nhật Bản năm 2019? Dưới đây là 4 khoản tiền chính cần chuẩn bị nếu bạn đang muốn sang Nhật làm việc.

Chi phí xuất khẩu lao động đi Nhật Bản năm 2019 đang là từ khóa được nhiều người tìm kiếm trên Google. Bởi có rất nhiều người quan tâm tới đi lao động Nhật Bản và những khoản tiền chi trả cho chuyến đi này.

4 khoản chi phí khi xuất khẩu lao động đi Nhật Bản

Tiền khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động

Chi phí khám sức khỏe

Khám sức khỏe là yếu tố bắt buộc đối với tất cả ứng viên muốn đi xuất khẩu lao động theo diện thực tập sinh Nhật Bản hay kỹ sư đi Nhật. Bởi yếu tố sức khỏe của người lao động được rất nhiều xí nghiệp Nhật quan tâm. Số tiền người lao động chi trả cho khoản này rất nhỏ, chỉ dao động từ 690.000 đồng – 750.000 đồng.

Chi phí dịch vụ cho công ty môi giới xuất khẩu lao động đi Nhật Bản

Chi phí cho công ty môi giới

Người lao động phải chi trả tiền dịch vụ gồm có: phí dịch thuật hồ sơ, visa máy bay, phí khai thác đơn hàng…của công ty xuất khẩu lao động đi Nhật Bản. Theo quy định của Bộ LĐTB&XH thì mức phí này không vượt quá 1 tháng lương đối với đơn hàng 1 năm đi Nhật và không quá 3 tháng lương đối với hợp đồng làm việc 3 năm.

Chi phí đào tạo tiếng Nhật khi đỗ đơn hàng

Phí đào tạo tiếng Nhật

Đối với những người không có tiếng Nhật, sau khi đỗ đơn hàng sẽ phải bắt đầu thời gian đào tạo tiếng Nhật. Người Nhật yêu cầu người lao động phải hoàn thành tối thiểu 150 giờ học tiếng Nhật, tương đương với trình độ N5.

Khoản chi phí này có sự chênh lệch giữa các công ty môi giới. Tuy nhiên sẽ không được thu quá 1,5 triệu đồng mỗi tháng. Với những bạn đã có tiếng Nhật thì sẽ không phải đóng khoản phí này.

Phí đào tạo tay nghề ( nếu có)

Chi phí đào tạo tay nghề

Có một số đơn hàng tuyển lao động Nhật yêu cầu người lao động phải có tay nghề. Do đó các công ty môi giới sẽ tổ chức đào tạo kỹ năng cho người lao động. Mức chi phí sẽ khác nhau tùy vào từng đơn hàng cụ thể.

Ngoài ra, còn một số khoản phí phụ khác như: giáo trình, tài liệu, quần áo đồng phục…Tuy nhiên, đây là những khoản chi phí nhỏ.

Trên đây là 4 khoản tiền chính mà bạn phải bỏ ra nếu muốn xuất khẩu lao động đi Nhật Bản. Bạn có thể phải bỏ ra từ 200-300 triệu đồng để đi lao động tại Nhật Bản. Tuy nhiên với mức lương khá cao hiện nay thì chỉ khoảng nửa năm có thể bù lại được khoản chi phí này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *