Cách phân biệt công ty xuất khẩu lao động đi Nhật Bản uy tín

Tham khảo ngay cách phân biệt xuất khẩu lao động đi Nhật Bản uy tín với những đơn vị lừa đảo, tránh việc bị lợi dụng, mất tiền oan khi muốn đi xuất khẩu lao động.

Hiện nay, ngày càng có nhiều người muốn đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản. Vì vậy, có rất nhiều đơn vị lợi dụng điều này để trục lợi. Do đó, trước khi quyết định lựa chọn công ty môi giới, bạn cần phải phân biệt được đâu là xuất khẩu lao động đi Nhật Bản uy tín và đâu là đơn vị lừa đảo.

Cách phân biệt xuất khẩu lao động đi Nhật Bản uy tín

Để biết chính xác nhất, đơn vị bạn chọn có phải là xuất khẩu lao động đi Nhật Bản uy tín hay không thì tốt nhất là bạn truy cập vào website chính thức của Cục quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ lao động – Thương binh và Xã hội.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website:dolab.gov.vn

Giao diện của website dolab.gov.vn

Bước 2: Chọn mục Doanh nghiệp xuất khẩu lao động

Bấm vào ô Doanh nghiệp xuất khẩu lao động để tiến hành tra cứu

Trong trường hợp bạn chưa được đơn vị xuất khẩu lao động nào thì hãy bấm vào “Danh sách Doanh nghiệp xuất khẩu lao động” – đây là những đơn vị được phép đưa người lao động đi nước ngoài làm việc. Bạn có thể tham khảo thêm mục “ Doanh nghiệp xuất khẩu lao động đã nộp lại, bị thu hồi giấy phép” – đây là những đơn vị không được cấp phép xuất khẩu lao động.

Hiện nay, có 46 công ty xuất khẩu lao động đã nộp lại hoặc bị thu hồi giấy phép. Điều này có nghĩa là những đơn vị này không được cấp phép đưa người lao động đi nước ngoài. Nếu vi phạm bị coi là lừa đảo và phải chịu trách nhiệm trước Pháp luật. Đây là điều mà bạn cần hết sức lưu ý để tránh tiền mất tật mang.

Hiện có rất nhiều công ty xuất khẩu lao động đi Nhật Bản uy tín, có tới 282 doanh nghiệp được Nhà nước cấp phép hoạt động trong lĩnh vực này. Bạn có thể lựa chọn những doanh nghiệp phù hợp về chi phí xuất khẩu, mức lương và tính chất công việc phù hợp với bản thân mình.

Bước 3: Tra tên doanh nghiệp

Cách tra tên doanh nghiệp xuất khẩu lao động uy tín

Nếu bạn đã có ý định tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản của công ty nào đó. Để tiết kiệm thời gian thì bạn làm tương tự như bước 1 và bước 2. Sau đó bấm vào “danh sách các doanh nghiệp được xuất khẩu lao động”. Ở mục TÌM KIẾM bạn nhập tên công ty cần tìm, sau đó nhấn vào ô màu đỏ bên phải. Nếu không hiển thị kết quả tìm kiếm thì tốt nhất bạn nên lựa chọn công ty khác để tham gia.

Với 3 bước cơ bản trên, bạn có thể phân biệt được đâu là đơn vị xuất khẩu lao động đi Nhật Bản uy tín và đâu là đơn vị lừa đảo. Chúc bạn thành công.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *