Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Chi phí để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu? Cần phải trả những khoản chi phí nào khi muốn lao động tại Nhật Bản?

Hiện nay, phần lớn những ứng viên tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đều ở những vùng nông thôn, có mức thu nhập thấp và không ổn định về công việc. Vì vậy, nếu muốn đi làm việc tại Nhật Bản cần phải chuẩn bị chi phí. Vậy chi phí cho chuyến đi này là bao nhiêu? Gồm có những khoản nào?

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

 

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khiến nhiều người lo lắng. Dưới đây là những khoản chi phí bạn cần chuẩn bị khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Chi phí học tập trước khi đăng ký đơn hàng thi tuyển

Để người lao động để lại ấn tượng tốt với công ty tuyển dụng công nhân, tỷ lệ đỗ đơn hàng cao thì trước khi phỏng vấn, người lao động phải được đào tạo trước tiếng Nhật và rèn luyện những kỹ năng trả lời phỏng vấn.

Chi phí cho dịch vụ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đây là khoản chi phí mà người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phải trả cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động. Tiền phí phụ thuộc vào đơn hàng mà bạn lựa chọn. Chi phí đơn hàng 1 năm đi Nhật sẽ ít hơn đơn hàng 3 năm hoặc 5 năm.

Chi phí khám sức khỏe

Khám sức khỏe là điều kiện bắt buộc đối với người lao động khi đăng ký việc làm tại Nhật Bản. Mục đích là để chọn ra những người có sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu công việc bên phía xí nghiệp Nhật Bản. Chi phí khám sức khỏe khoảng 700.000 đồng.

Chi phí khám sức khỏe

Chi phí đào tạo tiếng Nhật sau khi trúng tuyển

Sau khi bạn trúng tuyển đơn hàng đi Nhật mà mình đã đăng ký, sẽ phải đào tạo tiếng Nhật từ 4- 6 tháng. Để giúp người lao động Việt Nam dễ dàng hòa nhập với cuộc sống tại Nhật Bản.

Chi phí đào tạo tay nghề ( nếu có)

Một số đơn hàng đi Nhật sẽ yêu cầu về kinh nghiệm và tay nghề như: ngành may mặc, hàn xì…Vì vậy người lao động sẽ được công ty xuất khẩu lao động đào tạo tay nghề.

Chi phí đào tạo tay nghề

Chi phí đặt cọc chống bỏ trốn

Từ tháng 6/2017 hầu hết những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản đều không thu khoản tiền này. Điều này giúp giảm xuống gần 1 nửa chi phí đi Nhật cho người lao động.

Trên đây là những khoản chi phí nếu bạn muốn xuất khẩu lao động Nhật Bản người lao động cần chi trả. Tùy vào từng đơn hàng và từng công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có mức thu phí khác nhau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *