Có đi XKLĐ Nhật Bản diện kỹ sư khi không biết tiếng Nhật?

Nếu không biết tiếng Nhật thì có thể đi XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ sư được không? Dưới đây là câu trả lời dành cho những ai thắc mắc về vấn đề này.

Có rất nhiều người thắc mắc rằng: có đi XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ sư khi không biết tiếng Nhật không? Bởi hiện có nhiều sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học các chuyên ngành kỹ thuật nhưng lại khó xin việc làm ở Việt Nam. Hoặc mức thu nhập ở Việt Nam thấp. Do đó nhiều bạn muốn đi làm việc tại Nhật Bản. Để tìm câu trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ sư

Để biết mình có thể đi XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ sư hay không bạn cần phải biết những điều kiện tuyển kỹ sư đi Nhật hiện nay là gì?

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư

  • Tốt nghiệp trường Cao đẳng hoặc Đại học (hệ chính quy trở lên)
  • Nằm trong độ tuổi dưới 40 (thường những đơn hàng chỉ lấy đến 35 tuổi)
  • Không có bất cứ tiền án tiền sự nào
  • Có sức khỏe tốt để làm việc tại Nhật lâu dài
  • Không mắc 13 nhóm bệnh cấm được xuất cảnh và nhập cảnh vào Nhật Bản
  • Có tiếng Nhật là 1 lợi thế

Như vậy, khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản diện kỹ sư không cần các ứng viên phải biết tiếng Nhật trước. Nhưng, sau khi bạn thi đỗ đơn hàng thì bắt buộc phải học tiếng Nhật trong khoảng thời gian từ 4-6 tháng hoặc lâu hơn theo yêu cầu của từng xí nghiệp bản địa.

Không cần tiếng Nhật vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư

Có một số đơn hàng đi Nhật theo diện kỹ sư yêu cầu có tiếng Nhật sẽ được nhận mức lương cao hơn so với những đơn hàng tuyển dụng không yêu cầu tiếng. Sự khác biệt lớn nhất giữa đơn hàng đi lao động Nhật Bản yêu cầu tiếng và không yêu cầu tiếng Nhật chính là chi phí tham gia. Những đơn hàng yêu cầu các ứng viên đáp ứng trình độ tiếng Nhật sẽ có mức chi phí thấp hơn nhiều so với những đơn hàng không yêu cầu tiếng. Vì sau khi trúng tuyển bạn phải mất một khoản chi phí để đào tạo tiếng Nhật, mất thời gian khoảng nửa năm để học tiếng. Do đó, chi phí XKLĐ Nhật Bản có thể tăng lên khoảng 1000 USD.

Tóm lại, nếu bạn không biết tiếng Nhật vẫn có thể đi XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ sư. Tuy nhiên cần phải chuẩn bị chi phí đắt hơn. Do đó, để tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể làm việc tại Nhật Bản thì bạn hãy trau dồi tiếng Nhật cho mình ngay từ bây giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *