Làm sao để chọn được công ty xuất khẩu lao động uy tín ở Hà Nội?

Hiện nay, ở Hà Nội có rất nhiều công ty xuất khẩu lao động. Vậy, làm sao để chọn được xuất khẩu lao động uy tín? Hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây bạn nhé.

Thị trường xuất khẩu lao động ở nước ra hiện đang vô cùng sôi động. Do đó, bên cạnh những đơn vị xuất khẩu lao động uy tín còn có rất nhiều công ty ‘ma’ để trục lợi, chiếm đoạt tài sản của người lao động. Do đó, để tránh rơi vào hoàn cảnh khốn khó này bạn cần biết cách để chọn được công ty xuất khẩu lao động uy tín.

Cách chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín ở Hà Nội

Để lựa chọn được đơn vị xuất khẩu lao động uy tín ở Hà Nội, bạn cần phải tìm hiểu, tra cứu những thông tin doanh nghiệp được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực này.

Cách 1.Cách tra cứu thông tin các doanh nghiệp được cấp phép xuất khẩu lao động

Bạn cần truy cập vào trang web chính thức của Cục lao động ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội: dolab.gov.vn.

Truy cập vào website của Cục lao động ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội

Hiện nay có khoảng 300 công ty được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động đi nước ngoài. Bạn nên tham khảo xem công ty mình định đi có nằm trong danh sách này không? Nếu công ty đó không nằm trong danh sách thì hãy cảnh giác nhé!

Cách 2:

Để xem công ty đó có uy tín hay không khi truy cập vào website dalab.gov.vn, bạn nên xem phần phía trên bên trái màn hình có mục công bố những đơn vị được cấp phép, đơn vị bị đình chỉ hoặc bị thu hồi giấy phép kinh doanh. Bên cạnh đó, bạn nên xem những đánh giá của người lao động về công ty này.

Xem mục doanh nghiệp XKLĐ để biết danh sách các công ty uy tín

Việc lựa chọn được công ty xuất khẩu lao động uy tín bạn sẽ tránh được tình trạng lừa đảo diễn ra tràn lan hiện nay. Đến với những công ty uy tín, bạn chắc chắn sẽ được đảm bảo một xuất đi làm việc tại nước ngoài với mức lương ổn định. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ, nếu vừa muốn trả chi phí thấp lại vừa muốn được xuất cảnh nhanh thì công ty khó có thể đáp ứng được yêu cầu này.

Bạn có thể trả chi phí thấp nhưng phải mất khoảng 7-8 tháng không được bay hoặc cả năm không đỗ đơn hàng vì công ty có quá ít đơn hàng cho các bạn thi tuyển. Hoặc là bạn chấp nhận trả chi phí cao nhưng bù lại thời gian xuất cảnh nhanh hơn. Do đó, để lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín bạn nên cân nhắc kỹ.

Mạng xã hội cũng là một trong những công cụ để bạn tham khảo, tuy nhiên đừng đưa ra quyết định vội vã. Tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp công ty, tham khảo trực tiếp và tham quan cơ sở đào tạo để trung tâm để đưa ra đánh giá chính xác nhất.

Trên đây là cách giúp bạn lựa chọn được đơn vị xuất khẩu lao động uy tín ở Hà Nội, giúp có được đơn hàng đi xuất khẩu lao động nước ngoài với mức lương ổn định để cải thiện cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *