Một số câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tham khảo ngay một số câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản dưới đây để có sự chuẩn bị tốt khi được nhà tuyển dụng hỏi.

Trong quá trình phỏng vấn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn có thể được nhà tuyển dụng hỏi một số vấn đề. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp mà công ty Nhật tuyển dụng công nhân hay hỏi các ứng cử viên. Bạn có thể tham khảo để có những câu trả lời phù hợp nhất, ghi điểm đối với nhà tuyển dụng.

Một số câu hỏi thường gặp khi tham gia phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

1.Điểm mạnh của bạn là gì?

Trong quá trình phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn có thể được hỏi về điểm mạnh của bản thân. Nếu được hỏi câu hỏi này, bạn cứ thoải mái trả lời những gì mà mình biết. Tuy nhiên, hãy kể ngắn gọn, không lan man tránh mất thời gian. Hãy đi vào đúng lĩnh vực chuyên sâu của bạn để nhà tuyển dụng có thể biết được kiến thức của bạn đến đâu.

Trả lời ngắn gọn về điểm mạnh của bản thân khi phỏng vấn

2.Nhược điểm của bản thân bạn là gì?

Lưu ý: khi trả lời câu hỏi này, bạn cần đưa ra những nhược điểm không ảnh hưởng tới công việc mà mình đang ứng tuyển làm việc tại Nhật Bản. Ví dụ, những người muốn đi làm xây dựng thì không nên nói mình mắc chứng sợ độ cao. Bạn có thể trả lời như: giải quyết công việc còn chậm hoặc chưa hiểu biết về 1 lĩnh vực nào đó. Tránh để nhà tuyển dụng đánh giá là bạn không cẩn thận.

3.Bạn đã từng làm những công việc gì? Lý do vì sao lại nghỉ?

Nếu được hỏi câu này, bạn hãy thể hiện sự chăm chỉ và ý thức cố gắng vươn lên trong công việc. Tránh trả lời là công việc cũ nhàm chán, nhiều áp lực hoặc quá vất vả, lương thấp hoặc giám đốc khó tính…Hãy đưa ra câu trả lời như: Muốn tìm 1 công việc phù hợp với bản thân hơn hoặc muốn làm việc tại những công ty Nhật.

4.Vì sao bạn muốn đi làm việc tại Nhật Bản?

Đây là câu trả lời thường được hỏi nhất. Với câu hỏi này, bạn không nên trả lời thẳng thắn như lương cao, thu nhập tốt mà nên chọn cách diễn đạt khéo léo hơn như: để kiếm thêm kinh tế phụ giúp gia đình, để học hỏi kinh nghiệm, để học tiếng Nhật, yêu thích nước Nhật…

Có cách trả lời khéo léo khi được hỏi “tại sao bạn muốn đi làm việc tại Nhật?”

5.Bạn có thể chịu được vất vả không?

Nếu công việc nhàn nhã và lương cao thì sẽ không có cơ hội dành cho người lao động ngoại quốc. Do đó, nhiều nhà tuyển dụng Nhật Bản muốn biết bạn có sẵn sàng chịu được công việc vất vả không? Vì vậy, nếu được hỏi câu này bạn nên trả lời rắng: Việc gì người Nhật làm được thì tôi cũng có thể làm tốt…

6.Khi được hỏi là “Bạn có muốn nói gì thêm không?”

Khi được hỏi câu này, thường các ứng viên sẽ lúng tính, mất tự tin. Bạn có thể trả lời là “cảm ơn, tôi không muốn nói gì thêm”. Tuy nhiên, bạn nên hỏi một chút về công việc sắp tới hoặc thể hiện sự quan tâm của mình bằng việc hỏi về công ty. Cuối cùng hãy nói “tôi muốn làm việc cho quý công ty, xin cảm ơn” để thể hiện sự mong muốn và quyết tâm của mình.

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp khi bạn tham gia cuộc phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hãy tự tin và cố gắng trả lời những câu hỏi bằng tiếng Nhật thật trôi chảy để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *