Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên

Mức thu nhập của những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên hiện nay là bao nhiêu? Để làm rõ vấn đề này bạn hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây.

Hiện nay, có rất nhiều đơn hàng tuyển kỹ sư đi Nhật làm việc. Vậy, mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay là bao nhiêu? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên

Mức thu nhập của kỹ sư tại Nhật tùy thuộc vào từng công ty tiếp nhận bạn cùng với hợp đồng lao động mà bạn sẽ ký. Nhưng so với những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ở các ngành nghề khác thì mức lương của kỹ sư, kỹ thuật viên cao hơn, trung bình thường trên 40 triệu/tháng.

Kỹ sư đi Nhật mức thu nhập là bao nhiêu?

Mức lương khởi điểm của kỹ sư tại những công ty Nhật thường là 180.000 Yên/tháng, tương đương khoảng 36 triệu đồng, được tính theo giờ làm việc.

Hiện nay, không có mức lương cố định cho những người lao động đi làm việc tại Nhật Bản theo chương trình này. Tùy thuộc vào công việc, vùng làm việc cũng như năng lực của bạn sẽ có mức thu nhập khác nhau. Thông thường xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư sẽ có thu nhập dao động trong khoảng 180.000-250.000 Yên/tháng ( từ 36-50 triệu đồng)

Bên cạnh đó, mức thu nhập của kỹ sư Nhật còn phụ thuộc vào khả năng tiếng Nhật của bạn. Với những đơn hàng các ứng viên thành thạo tiếng Nhật thì mức lương có thể lên tới 30 man hoặc nhiều hơn thế.

Một số khoản chi phí bạn phải chi tiêu mỗi tháng ở Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất thế giới, đặc biệt nếu bạn sống tại các thành phố lớn. Dưới đây là tổng chi phí bạn có thể phải bỏ ra mỗi tháng:

Trừ các khoản chi phí mỗi kỹ sư đi Nhật tiết kiệm khoảng 26-33 triệu/tháng

  • Tiền thuế và bảo hiểm: 5 man
  • Tiền thuê nhà ở: 4 man
  • Chi phí cho ăn uống, sinh hoạt: 4-5 man
  • Tiền tiêu vặt mỗi tháng: 2 man

Bên cạnh đó, còn một số khoản phụ phát sinh như: đi liên hoan, đi chơi, tiệc sinh nhật…Tuy nhiên, khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên mỗi tháng bạn có thể dành khoảng 12-15 man, tương đương 26-33 triệu đồng để gửi về cho gia đình sau khi đã trừ hết các khoản chi phí.

Trên đây là mức lương của người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định có nên đi làm việc tại Nhật trong năm nay hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *