Những điều cần tìm hiểu khi nữ tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Số lượng xuất khẩu lao động Nhật Bản là nữ ngày càng nhiều vì nhu cầu công việc lớn. Tại Nhật Bản có rất nhiều ngành nghề phù hợp với chị em, công việc nhàn hạ, lương hấp dẫn và nhiều chế độ đãi ngộ khác. Để có thể tiếp cận với các đơn hàng như vậy thì nữ nên chú ý những điều sau.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phụ nữ cần chú ý đặc biệt điều gì?

  1. Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các công ty tuyển dụng lao động đi Nhật thường tùy thuộc vào đơn hàng để tuyển dụng nữ giới  có độ tuổi từ 18 đến 33 tuổi. Có nhiều đơn hàng công việc nhàn, không yêu cầu sức khỏe khắt khe thì có thể từ 33 đến 37 tuổi. Tuy nhiên chị em cũng nên đảm bảo tuân thủ quy định về sức khỏe xkld Nhật.

Hàng ngàn đơn hàng nữ xuất khẩu lao động Nhật Bản

  1. Các chi phí đi xkld

Vấn đề này rất quan trọng đặc biệt là phụ nữ xuất phát từ các vùng nông thôn nghèo. Chi phí đi Nhật bao gồm rất nhiều khoản phí như phí tuyển dụng, phí đào tạo, phí khám sức khỏe, phí visa… Mọi người phải đóng ½ tổng chi phí trước đào tạo và phần còn lại khi có quyết định xuất cảnh.

Mỗi đơn hàng xuất khẩu lao động tại Miyagi sẽ có mức chi phí khác nhau nên tùy vào từng đơn hàng, chi phí trong khả năng lo được mà chọn đơn hàng sao cho hợp lý.

  1. Mức lương

Không phải đơn hàng nào cũng có mức lương như nhau mà có sự chênh lệch tùy thuộc vào tính chất của đơn hàng đó. Nếu bạn có trình độ và kinh nghiệm thì đừng nên lãng phí các đơn hàng lương cao vừa có thể học hỏi kinh nghiệm vừa có thu nhập hấp dẫn.

Trước khi đi lao động nên tham khảo các mức lương của từng ngành nghề và hỏi kinh nghiệm của người đi trước để xác nhận về thông tin.

  1. Việc làm thêm

Hãy cố gắng chọn các đơn hàng có nhiều việc làm thêm để tránh lãng phí thời gian rảnh sau khi hết giờ làm. Bạn có thể tăng cơ để tăng thu nhập và trang trải chi phí đắt đỏ ở nước Nhật. Việc tìm hiểu công việc thông qua người quen, bạn bề gần nơi bạn sinh sống, thông qua tin tức báo đài rất hiệu quả.

Chọn công việc có nhiều thời gian làm thêm giờ

Cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đối với nữ lúc nào cũng cao vì các đơn hàng cần nhân công lớn. Chính vì vậy phụ nữ có thể dễ dàng thay đổi cuộc đời bằng con đường thực tập sinh Nhật Bản chân chính. Việc đầu tiên cho con đường đó là chọn công ty tuyển dụng uy tín, trách nhiệm với mức chi phí đi hợp lý để tham gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *