Những yếu tố quyết định mức lương cơ bản của người đi XKLĐ Nhật Bản

Tìm hiểu ngay những yếu tố quyết định mức lương cơ bản của XKLĐ Nhật Bản để có sự lựa chọn đi làm việc tại Nhật ở những vùng và ngành nghề phù hợp.

Không phải tất cả những người đi XKLĐ Nhật Bản đều được nhận mức lương cơ bản giống nhau. Vậy mức lương của người lao động phụ thuộc vào những yếu tố nào? Hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây.

Những yếu tố quyết định mức lương cơ bản của người đi XKLĐ Nhật Bản

Mức lương cơ bản của những người làm việc theo những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Mức lương cơ bản của người lao động phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

+ Phụ thuộc vào khu vực: Bạn làm việc ở các tỉnh khác nhau sẽ có mức lương cơ bản khác nhau. Mức lương ở vùng ngoại ô sẽ thấp hơn khi làm việc ở vùng thành phố.

+ Mức lương thay đổi theo đặc thù của từng ngành nghề: Công việc có mức độ độc hại, nguy hiểm và nặng nhọc sẽ có lương cao như: đúc, hàn, sơn có khí, dàn giáo…sẽ có mức lương cao hơn mặt bằng chung.

+ Lương thay đổi theo tính chất công việc: Những công việc yêu cầu càng cao thì mức thu nhập cũng cao hơn. Ví dụ như: cơ khí chế tạo, tiện, phay, bào, mộc… có thu nhập cao hơn.

+Phụ thuộc vào khung lương của xí nghiệp: Những xí nghiệp bảo vệ người lao động tốt, không muốn có sự chênh lệch nhiều giữa người Nhật và người Việt sẽ trả mức lương sát với người lao động Nhật. Như vậy, thu nhập sẽ cao hơn.

Mức lương cơ bản khi đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu?

Khi đi XKLĐ Nhật Bản bạn sẽ nhận được mức lương cơ bản dao động khoảng 120.000 đến 150.000 Yên/tháng. Mức lương này những năm gần đây hầu như không thay đổi, mỗi năm tăng theo tỷ lệ nhất định ở mỗi vùng, tuy nhiên tỷ lệ này không cao.

Mức lương khi xuất khẩu lao động ở Nhật rất cao

Theo tỷ giá của đồng Yên Nhật hiện nay thì với mức lương cơ bản trên, người lao động có thể nhận được từ 27,6-33,5 triệu đồng mỗi tháng, tương đương từ 1.200-1.500 USD/tháng.

Mức lương của những người lao động được áp dụng theo luật lao động Nhật Bản, tức là mức lương được tính theo giờ làm việc, mỗi giờ nhận được khoảng 650-850 Yên. Mỗi ngày làm việc 8 tiếng và mỗi tuần từ 40-44 tiếng.

Như vậy, mức lương của những người đi XKLĐ Nhật Bản ở những vùng khác nhau, lựa chọn ngành nghề và công việc khác nhau sẽ có lương khác nhau. Tuy nhiên, những người xuất khẩu lao động tại Nhật Bản vẫn có mức thu nhập rất cao so với lao động ở Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *