Quy trình tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khoá chính: xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khoá phụ: đơn hàng đi Nhật, công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản

Quy trình tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đất nước Việt Nam đang trên đà hội nhập tạo điều kiện cho người dân có cơ hội làm việc ở những quốc gia phát triển như Nhật Bản. Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thu hút nhiều đối tượng quan tâm. Liên quan quy trình làm hồ sơ, bài viết dưới đây sẽ trình bày 6 bước cụ thể.

Bước 1: Tư vấn hỗ trợ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trước nhu cầu người dân ngày càng tăng thì nhiều công ty chuyên lĩnh vực mô giới thành lập và hoạt động có hiệu quả. Những ai quan tâm hãy dành thời gian đến tìm hiểu trực tiếp. Cán bộ tuyển dụng của công ty trực tiếp tham vấn cụ thể mọi vấn đề. Tất cả thắc mắc liên quan lao động Nhật Bản đều được nhân viên trực tiếp giải đáp.

Tham vấn chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ứng viên và gia đình nên quan sát để có những đánh giá khách quan về văn phòng, cơ sở vật chất của trung tâm đào tạo trước khi quyết định đăng ký tham gia.

Bước 2: Nộp hồ sơ, khai thông tin theo Form và làm bài test IQ

Sau khi tiếp nhận ứng viên, công ty sẽ cung cấp mẫu tờ khai đúng theo quy định. Họ yêu cầu bạn phải hoàn thành theo mẫu và được nhân viên hướng dẫn chi tiết. Một bài Test IQ nhằm kiểm tra năng lực cá nhân là điều không tránh khỏi.

Với một đất nước phát triển như Nhật thì việc tuyển chọn trình độ học vấn và tay nghề luôn quan tâm. Hoàn thiện thủ tục hồ sơ đầy đủ đạt yêu cầu.

Bước 3: Tham gia thăm khám sức khỏe

Việc sống xa gia đình và quê hương trong thời gian dài thì sức khoẻ cần đảm bảo. Theo quy định, những ai muốn tham giam xuất khẩu lao động Nhật Bản đều phải tiến hành khám sức khỏe sàng lọc. Đối tượng đủ điều kiện sức khỏe mới được đăng ký thi tuyển.

Bệnh viện tiến hành thăm khám sẽ được công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ định đảm bảo khách quan.

Bước 4: Nhập học

Bạn sẽ nhập học sau khi hoàn tất cả thủ tục hồ sơ. Người lao động được đào tạo và học khoá định hướng nhằm nâng cao kiến thức phù hợp yêu cầu nhà tuyển dụng. Vì đời sống và môi trường làm việc ở Nhật khác với Việt Nam nên khâu định hướng là bắt buộc của công ty dành cho đối tượng lao động.

Tìm hiểu thủ tục đi xuất khẩu Nhật Bản

Người lao động không chỉ học tiếng Nhật mà được đào tạo về văn hóa, tác phong làm việc cũng như rèn luyện sức khỏe tốt nhất. Đây là điều kiện cần và đủ trước khi sang sinh sống và làm việc ở Nhật.

Bước 5: Thi tuyển đơn hàng đi Nhật

Phần lớn các doanh nghiệp Nhật sẽ cử trực tiếp cán bộ sang Việt Nam để tuyển chọn. Tuỳ theo đơn hàng mà yêu cầu người lao động thi bài theo yêu cầu của công ty. Những ai trúng tuyển sẽ được cán bộ hướng dẫn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Bao gồm:

  • 2 bản sơ yếu lý lịch được địa phương công chứng
  • 2 bản sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân và giấy khai sinh đều phải công chứng.
  • 2 bản công chứng bằng cấp, chứng chỉ liên quan.
  • Những ai đã kết hôn cần 1 bản xác nhận tình trạng hôn nhân.
  • 1 bản xác nhận dân sự có ảnh 4×6.
  • Ảnh hồ sơ.

Hoàn thiện hồ sơ sẽ nộp cho công ty tuyển dụng với khoản tiền đặt cọc. Những ai không trúng tuyển tiếp tục học tập và chờ đơn hàng sau.

Bước 6: Nhập cảnh

Người lao động đóng đủ tiền phí trước khi xuất cảnh. Sang công ty bên Nhật sẽ có nhân viên đón tại sân bay và hướng dẫn giúp ổn định đời sống.

Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu ứng viên phải hoàn thiện đầy đủ. Đối tượng tham gia ngày càng nhân rộng. Những ai quan tâm hãy dành thời gian đọc hiểu kiến thức quan trọng trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *