Tìm hiểu về điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ thuật viên

Nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ thuật viên thì cần tham khảo ngay những điều kiện cần và đủ dưới đây để nhé.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay là ước mơ của nhiều người. Có thể đi theo diện thực tập sinh Nhật Bản hoặc theo diện kỹ thuật viên. Vậy, điều kiện để đi làm việc việc tại Nhật Bản cần những gì? Dưới đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Những điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên

Hiện nay, các điều kiện đi làm việc tại Nhật Bản theo diện kỹ thuật viên cũng đơn giản hơn trước đây khá nhiều. Dưới đây là một số điều kiện cơ bản để đi xuất khẩu lao động Nhật.

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật diện Kỹ sư, kỹ thuật viên

+ Bạn cần phải có bằng đại học hoặc cao đẳng học chuyên ngành kỹ thuật.

+ Điều kiện tiếng Nhật: Tiếng Nhật tương đương N4, nếu không có thì sau khi trúng tuyển phải học khoảng 4 tháng.

+ Điều kiện về độ tuổi: Khoảng từ 20-35 tuổi, tính theo tháng.

+ Không có tiền án, tiền sự, không bị cấm xuất/nhập cảnh vào Nhật.

+ Điều kiện về sức khỏe: Không mắc những bệnh như: lậu, lao phổi, HIV, giang mai.

+ Điều kiện về kinh nghiệm làm việc: Trước đây các đơn hàng đều yêu cầu có 3 năm kinh nghiệm làm việc với chuyên ngành học. Tuy nhiên hiện nay có khoảng 60% đơn hàng không yêu cầu có kinh nghiệm 3 năm làm việc.

+ Điều kiện về chi phí để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ thuật viên

Điều kiện về chi phí

Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội cùng với các cơ quan liên quan của nước ra không quy định về chi phí của chương trình kỹ thuật viên là bao nhiêu. Tuy nhiên, chi phí này là do phía công ty dịch vụ của Việt Nam và công ty bên tiếp nhận ở Nhật Bản đưa ra.

Thông thường công ty thu phí với những ứng viên có tiếng Nhật tương đương N2 từ 1000-2000 USD. Đối với ứng viên có tiếng Nhật N3 và N4 khoảng 3000 USD và tương đương N5 là trên 4000 USD. Những đơn hàng không yêu cầu tiếng Nhật thì tính phí từ 5000 -6000 USD. Tuy nhiên, một số công ty làm dịch vụ  xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ điều chỉnh linh hoạt mức phí này tăng hay giảm để phù hợp với khách hàng, với chi phí kinh doanh và tùy thuộc vào từng đơn hàng.

Trên đây là một số yêu cầu về điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn để có sự chuẩn bị kỹ về kinh tế và sức khỏe trước khi đi xuất khẩu lao động.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *