4 khoản tiền chính trong chi phí xuất khẩu lao động đi Nhật Bản 2019

Bạn đang quan tâm tới chi phí xuất khẩu lao động đi Nhật Bản năm 2019? Dưới đây là 4 khoản tiền chính cần chuẩn bị nếu bạn đang muốn sang Nhật làm việc.

Chi phí xuất khẩu lao động đi Nhật Bản năm 2019 đang là từ khóa được nhiều người tìm kiếm trên Google. Bởi có rất nhiều người quan tâm tới đi lao động Nhật Bản và những khoản tiền chi trả cho chuyến đi này.

4 khoản chi phí khi xuất khẩu lao động đi Nhật Bản

Tiền khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động

Chi phí khám sức khỏe

Khám sức khỏe là yếu tố bắt buộc đối với tất cả ứng viên muốn đi xuất khẩu lao động theo diện thực tập sinh Nhật Bản hay kỹ sư đi Nhật. Bởi yếu tố sức khỏe của người lao động được rất nhiều xí nghiệp Nhật quan tâm. Số tiền người lao động chi trả cho khoản này rất nhỏ, chỉ dao động từ 690.000 đồng – 750.000 đồng.

Chi phí dịch vụ cho công ty môi giới xuất khẩu lao động đi Nhật Bản

Chi phí cho công ty môi giới

Người lao động phải chi trả tiền dịch vụ gồm có: phí dịch thuật hồ sơ, visa máy bay, phí khai thác đơn hàng…của công ty xuất khẩu lao động đi Nhật Bản. Theo quy định của Bộ LĐTB&XH thì mức phí này không vượt quá 1 tháng lương đối với đơn hàng 1 năm đi Nhật và không quá 3 tháng lương đối với hợp đồng làm việc 3 năm.

Chi phí đào tạo tiếng Nhật khi đỗ đơn hàng

Phí đào tạo tiếng Nhật

Đối với những người không có tiếng Nhật, sau khi đỗ đơn hàng sẽ phải bắt đầu thời gian đào tạo tiếng Nhật. Người Nhật yêu cầu người lao động phải hoàn thành tối thiểu 150 giờ học tiếng Nhật, tương đương với trình độ N5.

Khoản chi phí này có sự chênh lệch giữa các công ty môi giới. Tuy nhiên sẽ không được thu quá 1,5 triệu đồng mỗi tháng. Với những bạn đã có tiếng Nhật thì sẽ không phải đóng khoản phí này.

Phí đào tạo tay nghề ( nếu có)

Chi phí đào tạo tay nghề

Có một số đơn hàng tuyển lao động Nhật yêu cầu người lao động phải có tay nghề. Do đó các công ty môi giới sẽ tổ chức đào tạo kỹ năng cho người lao động. Mức chi phí sẽ khác nhau tùy vào từng đơn hàng cụ thể.

Ngoài ra, còn một số khoản phí phụ khác như: giáo trình, tài liệu, quần áo đồng phục…Tuy nhiên, đây là những khoản chi phí nhỏ.

Trên đây là 4 khoản tiền chính mà bạn phải bỏ ra nếu muốn xuất khẩu lao động đi Nhật Bản. Bạn có thể phải bỏ ra từ 200-300 triệu đồng để đi lao động tại Nhật Bản. Tuy nhiên với mức lương khá cao hiện nay thì chỉ khoảng nửa năm có thể bù lại được khoản chi phí này.

Công ty nào xuất khẩu lao động đi Nhật Bản uy tín ở Hà Nội?

Bạn đang tìm kiếm công ty xuất khẩu lao động đi Nhật Bản ở Hà Nội? Dưới đây là gợi ý dành cho bạn trước khi quyết định tham gia vào công ty môi giới nào đó.

Nhật Bản đang là một trong các thị trường tiềm năng và thu hút nhiều lao động Việt nhất hiện nay. Nhu cầu làm việc tại Nhật Bản tăng cao, khiến cho các công ty xuất khẩu lao động đi Nhật Bản cũng tăng lên. Vì vậy, nhiều người không biết lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản nào uy tín?

Công ty nào xuất khẩu lao động đi Nhật Bản uy tín ở Hà Nội

Để đi sang Nhật làm việc, người lao động phải bỏ ra 1 khoản chi phí khá lớn. Vì vậy, lựa chọn được công ty xuất khẩu lao động đi Nhật Bản uy tín là điều cần thiết. Họ sẽ là người đồng hành với bạn trong quá trình tìm việc làm tại Nhật, ký kết hợp đồng với những doanh nghiệp uy tín ở Nhật Bản, từ đó giúp người lao động có mức lương ổn định hơn.

Công Ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản BATIMEX xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Công Ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản BATIMEX là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động đi Nhật Bản uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chỉ mới từ năm 2008 cho tới nay, Công Ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản BATIMEX đã là đối tác chiến lược với hơn 80 doanh nghiệp tại Nhật bản. Chúng tôi đã đưa thành công hơn 5000 người lao động đi làm việc tại Nhật Bản với nhiều ngành nghề khác nhau.

Hoạt động theo phương châm “ sự hài lòng của khách hàng là niềm hạnh phúc của chúng tôi” vì vậy, Công Ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản BATIMEX luôn cam kết mang tới sự hài lòng cho cả người lao động thông qua những đơn hàng chất lượng, có mức thu nhập ổn định. Chúng tôi cũng mong muốn mang tới sự hài lòng cho các đối tác Nhật Bản khi cung cấp đội ngũ lao động có tay nghề cao, giỏi về ngoại ngữ và am hiểu về văn hóa của Nhật Bản.

Điều kiện cơ sở vật chất của Công Ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản BATIMEX

Công Ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản BATIMEX có đầy đủ điều kiện về vật chất và nhân lực

+Trung tâm đào tạo tiếng: 2 trung tâm

 • Khả năng đào tạo tối đa: 800
 • Số thực tập sinh đang học tại trung tâm: 750
 • Trung tâm 1 gồm tòa nhà 4 tầng, diện tích 800 m2
 • Trung tâm 2 gồm 2 tòa nhà, một tòa nhà 1 tầng, một tòa nhà 5 tầng, tổng diện tích: 3,000 m2
 • Số lượng giáo viên: 60

+ Trung tâm đào tạo tiếng trước thi tuyển và thực hành:

 • Khả năng đào tạo tối đa: 400 thực tập sinh
 • Số thực tập sinh đang học tại trung tâm: 350
 • Gồm tòa nhà 2 tầng, diện tích 2000 m2
 • Số lượng giáo viên: 18 người

Công Ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản BATIMEX được quản lý bởi các cơ quan, ban ngành:

 • Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam (MOLISA)
 • Hiệp hội Xuất nhập khẩu lao động Việt Nam (VAMAS)
 • Tổ chức Hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản (JITCO)
 • Thành ủy Hà Nội (HPC)

Thông tin liên hệ với BATIMEX

 1. Trụ sở Chính 28 Phạm Hùng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 2. Điện thoại : 0984.840.566 – 0865.863.363

3.Email: hotroxkldbatimex@gmail.com

Công ty nào xuất khẩu lao động đi Nhật Bản uy tín? Hãy liên hệ ngay với Công Ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản BATIMEX để được tư vấn và lựa chọn đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phù hợp nhất với bạn.

Làm sao để chọn được công ty xuất khẩu lao động uy tín ở Hà Nội?

Hiện nay, ở Hà Nội có rất nhiều công ty xuất khẩu lao động. Vậy, làm sao để chọn được xuất khẩu lao động uy tín? Hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây bạn nhé.

Thị trường xuất khẩu lao động ở nước ra hiện đang vô cùng sôi động. Do đó, bên cạnh những đơn vị xuất khẩu lao động uy tín còn có rất nhiều công ty ‘ma’ để trục lợi, chiếm đoạt tài sản của người lao động. Do đó, để tránh rơi vào hoàn cảnh khốn khó này bạn cần biết cách để chọn được công ty xuất khẩu lao động uy tín.

Cách chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín ở Hà Nội

Để lựa chọn được đơn vị xuất khẩu lao động uy tín ở Hà Nội, bạn cần phải tìm hiểu, tra cứu những thông tin doanh nghiệp được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực này.

Cách 1.Cách tra cứu thông tin các doanh nghiệp được cấp phép xuất khẩu lao động

Bạn cần truy cập vào trang web chính thức của Cục lao động ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội: dolab.gov.vn.

Truy cập vào website của Cục lao động ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội

Hiện nay có khoảng 300 công ty được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động đi nước ngoài. Bạn nên tham khảo xem công ty mình định đi có nằm trong danh sách này không? Nếu công ty đó không nằm trong danh sách thì hãy cảnh giác nhé!

Cách 2:

Để xem công ty đó có uy tín hay không khi truy cập vào website dalab.gov.vn, bạn nên xem phần phía trên bên trái màn hình có mục công bố những đơn vị được cấp phép, đơn vị bị đình chỉ hoặc bị thu hồi giấy phép kinh doanh. Bên cạnh đó, bạn nên xem những đánh giá của người lao động về công ty này.

Xem mục doanh nghiệp XKLĐ để biết danh sách các công ty uy tín

Việc lựa chọn được công ty xuất khẩu lao động uy tín bạn sẽ tránh được tình trạng lừa đảo diễn ra tràn lan hiện nay. Đến với những công ty uy tín, bạn chắc chắn sẽ được đảm bảo một xuất đi làm việc tại nước ngoài với mức lương ổn định. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ, nếu vừa muốn trả chi phí thấp lại vừa muốn được xuất cảnh nhanh thì công ty khó có thể đáp ứng được yêu cầu này.

Bạn có thể trả chi phí thấp nhưng phải mất khoảng 7-8 tháng không được bay hoặc cả năm không đỗ đơn hàng vì công ty có quá ít đơn hàng cho các bạn thi tuyển. Hoặc là bạn chấp nhận trả chi phí cao nhưng bù lại thời gian xuất cảnh nhanh hơn. Do đó, để lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín bạn nên cân nhắc kỹ.

Mạng xã hội cũng là một trong những công cụ để bạn tham khảo, tuy nhiên đừng đưa ra quyết định vội vã. Tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp công ty, tham khảo trực tiếp và tham quan cơ sở đào tạo để trung tâm để đưa ra đánh giá chính xác nhất.

Trên đây là cách giúp bạn lựa chọn được đơn vị xuất khẩu lao động uy tín ở Hà Nội, giúp có được đơn hàng đi xuất khẩu lao động nước ngoài với mức lương ổn định để cải thiện cuộc sống.

5 công ty xuất khẩu lao động uy tín ở Hà Nội

Tham khảo ngay TOP 5 công ty xuất khẩu lao động uy tín ở Hà Nội nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động trong năm 2019 này, tránh “tiền mất tật mang”.

Hiện nay, xuất khẩu lao động đang là thị trường vô cùng sôi động. Bởi nhu cầu người Việt đi làm việc tại nước ngoài ngày càng nhiều. Do đó, ngoài những công ty xuất khẩu lao động uy tín thì có nhiều đơn vị lừa đảo để chiếm đoạt tài sản của người lao động. Tránh để mất tiền oan thì bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín.

Top 5 công ty xuất khẩu lao động uy tín ở Hà Nội

1.Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam

Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Những năm qua, công ty đã xây dựng được mối quan hệ hợp tác với nhiều đối tác chiến lược như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… Công ty luôn cam kết mang tới những cơ hội việc làm ổn định, đảm bảo mức lương và cải thiện cuộc sống cho người lao động Việt Nam.

 1. Công Ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản BATIMEX

Công Ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản BATIMEX là đơn vị xuất khẩu lao động uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. BATIMEX cam kết mang tới cho khách hàng đội ngũ nhân lực chất lượng đã được đào tạo cơ bản, giỏi về ngoại ngữ và vững về tay nghề. Có thể đáp ứng những yêu cầu khắt khe của quý đối tác.

 Công Ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản BATIMEX xuất khẩu lao động đi Nhật Bản uy tín

Từ năm 2008 đến nay, BATIMEX đã có mối quan hệ mật thiết với hơn 80 doanh nghiệp tại Nhật Bản, đã đưa 5000 thực tập sinh sang Nhật làm việc. Với phương châm hoạt động “Sự hài lòng của khách hàng chính là niềm hạnh phúc của chúng tôi”. Đến với BATIMEX người lao động sẽ được tham gia chương trình làm việc tại Nhật Bản với những đơn hàng chất lượng, có mức thu nhập ổn định.

Một số thông tin về Batimex Hà Nội:

 • Trụ sở Chính 28 Phạm Hùng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại : 0984.840.566 – 0865.863.363
 • Email: hotroxkldbatimex@gmail.com

3.Công ty Cổ phần Nhân lực và Thương mại VINACONEX

Công ty Cổ phần Nhân lực & Thương mại VINACONEX là đơn vị đào tạo, kinh doanh xuất nhập khẩu. Từ khi thành lập tới nay đã đưa thành công 80.000 lượt người lao động đi làm việc tại nước ngoài cho hơn 100 đối tác trên thế giới, với nhiều ngành nghề khác nhau. Công ty Cổ phần Nhân lực & Thương mại VINACONEX  còn là doanh nghiệp nằm trong TOP những đơn vị cung ứng lao động quốc tế uy tín ở Việt Nam.

4.Công ty xuất khẩu lao động OLECO

Hà Nội có nhiều công ty xuất khẩu lao động uy tín

Công ty xuất khẩu lao động OLECO hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, xuất khẩu lao động và đào tạo nghề, đào tạo ngôn ngữ cho những người lao động xuất khẩu. Công ty là đối tác chiến lược với nhiều doanh nghiệp ở các nước như: Đài Loan, UAE, Hàn Quốc, Cộng Hòa Sec…

5.Công ty cổ phần Đầu tư Việt Phú

Trong những năm qua, Công ty cổ phần Đầu tư Việt Phú luôn phấn đấu, duy trì sự phát triển ổn định trong lĩnh vực cung ứng nhân sự đi làm việc tại nước ngoài. Bởi đơn vị này có quan hệ hợp tác tin cậy với nhiều doanh nghiệp tại Nhật Bản. Hàng năm, tiếp nhận rất nhiều đơn hàng đi Nhật với nhiều ngành nghề khác nhau. Công ty cổ phần Đầu tư Việt Phú còn luôn tạo điều kiện để người lao động thích nghi dễ dàng với môi trường sống và làm việc mới.

Trên đây là 5 công ty xuất khẩu lao động uy tín tại Hà Nội bạn nên tham khảo nếu có ý định đi làm việc tại nước ngoài trong năm nay.

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên

Mức thu nhập của những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên hiện nay là bao nhiêu? Để làm rõ vấn đề này bạn hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây.

Hiện nay, có rất nhiều đơn hàng tuyển kỹ sư đi Nhật làm việc. Vậy, mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay là bao nhiêu? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên

Mức thu nhập của kỹ sư tại Nhật tùy thuộc vào từng công ty tiếp nhận bạn cùng với hợp đồng lao động mà bạn sẽ ký. Nhưng so với những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ở các ngành nghề khác thì mức lương của kỹ sư, kỹ thuật viên cao hơn, trung bình thường trên 40 triệu/tháng.

Kỹ sư đi Nhật mức thu nhập là bao nhiêu?

Mức lương khởi điểm của kỹ sư tại những công ty Nhật thường là 180.000 Yên/tháng, tương đương khoảng 36 triệu đồng, được tính theo giờ làm việc.

Hiện nay, không có mức lương cố định cho những người lao động đi làm việc tại Nhật Bản theo chương trình này. Tùy thuộc vào công việc, vùng làm việc cũng như năng lực của bạn sẽ có mức thu nhập khác nhau. Thông thường xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư sẽ có thu nhập dao động trong khoảng 180.000-250.000 Yên/tháng ( từ 36-50 triệu đồng)

Bên cạnh đó, mức thu nhập của kỹ sư Nhật còn phụ thuộc vào khả năng tiếng Nhật của bạn. Với những đơn hàng các ứng viên thành thạo tiếng Nhật thì mức lương có thể lên tới 30 man hoặc nhiều hơn thế.

Một số khoản chi phí bạn phải chi tiêu mỗi tháng ở Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất thế giới, đặc biệt nếu bạn sống tại các thành phố lớn. Dưới đây là tổng chi phí bạn có thể phải bỏ ra mỗi tháng:

Trừ các khoản chi phí mỗi kỹ sư đi Nhật tiết kiệm khoảng 26-33 triệu/tháng

 • Tiền thuế và bảo hiểm: 5 man
 • Tiền thuê nhà ở: 4 man
 • Chi phí cho ăn uống, sinh hoạt: 4-5 man
 • Tiền tiêu vặt mỗi tháng: 2 man

Bên cạnh đó, còn một số khoản phụ phát sinh như: đi liên hoan, đi chơi, tiệc sinh nhật…Tuy nhiên, khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên mỗi tháng bạn có thể dành khoảng 12-15 man, tương đương 26-33 triệu đồng để gửi về cho gia đình sau khi đã trừ hết các khoản chi phí.

Trên đây là mức lương của người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định có nên đi làm việc tại Nhật trong năm nay hay không?

Có đi XKLĐ Nhật Bản diện kỹ sư khi không biết tiếng Nhật?

Nếu không biết tiếng Nhật thì có thể đi XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ sư được không? Dưới đây là câu trả lời dành cho những ai thắc mắc về vấn đề này.

Có rất nhiều người thắc mắc rằng: có đi XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ sư khi không biết tiếng Nhật không? Bởi hiện có nhiều sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học các chuyên ngành kỹ thuật nhưng lại khó xin việc làm ở Việt Nam. Hoặc mức thu nhập ở Việt Nam thấp. Do đó nhiều bạn muốn đi làm việc tại Nhật Bản. Để tìm câu trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ sư

Để biết mình có thể đi XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ sư hay không bạn cần phải biết những điều kiện tuyển kỹ sư đi Nhật hiện nay là gì?

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư

 • Tốt nghiệp trường Cao đẳng hoặc Đại học (hệ chính quy trở lên)
 • Nằm trong độ tuổi dưới 40 (thường những đơn hàng chỉ lấy đến 35 tuổi)
 • Không có bất cứ tiền án tiền sự nào
 • Có sức khỏe tốt để làm việc tại Nhật lâu dài
 • Không mắc 13 nhóm bệnh cấm được xuất cảnh và nhập cảnh vào Nhật Bản
 • Có tiếng Nhật là 1 lợi thế

Như vậy, khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản diện kỹ sư không cần các ứng viên phải biết tiếng Nhật trước. Nhưng, sau khi bạn thi đỗ đơn hàng thì bắt buộc phải học tiếng Nhật trong khoảng thời gian từ 4-6 tháng hoặc lâu hơn theo yêu cầu của từng xí nghiệp bản địa.

Không cần tiếng Nhật vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư

Có một số đơn hàng đi Nhật theo diện kỹ sư yêu cầu có tiếng Nhật sẽ được nhận mức lương cao hơn so với những đơn hàng tuyển dụng không yêu cầu tiếng. Sự khác biệt lớn nhất giữa đơn hàng đi lao động Nhật Bản yêu cầu tiếng và không yêu cầu tiếng Nhật chính là chi phí tham gia. Những đơn hàng yêu cầu các ứng viên đáp ứng trình độ tiếng Nhật sẽ có mức chi phí thấp hơn nhiều so với những đơn hàng không yêu cầu tiếng. Vì sau khi trúng tuyển bạn phải mất một khoản chi phí để đào tạo tiếng Nhật, mất thời gian khoảng nửa năm để học tiếng. Do đó, chi phí XKLĐ Nhật Bản có thể tăng lên khoảng 1000 USD.

Tóm lại, nếu bạn không biết tiếng Nhật vẫn có thể đi XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ sư. Tuy nhiên cần phải chuẩn bị chi phí đắt hơn. Do đó, để tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể làm việc tại Nhật Bản thì bạn hãy trau dồi tiếng Nhật cho mình ngay từ bây giờ.

Đơn hàng cho nữ đi xuất khẩu lao động Nhật uy tín đa dạng để lựa chọn

Thị trường Nhật Bản rất đa dạng về các ngành nghề và cũng cần số lượng lao động lớn. Những chị em phụ nữ có sức khỏe, chăm chỉ cùng tay nghề cao thì cơ hội việc làm có lương hấp dẫn càng lớn. Tuy nhiên vẫn có những khó khăn lưu ý nhất định mà chị em phải tìm hiểu trước khi đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín.

Những lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín chị em cần chú ý

Khi lựa chọn ngành nghề các chị em nên dựa vào thế mạnh của bản thân. Có 2 tiêu chí cơ bản để chọn đơn hàng đó là thu nhập cao và nhiều người lựa chọn. Khi có thế mạnh trong công việc bạn sẽ làm việc tốt hơn, có đam mê và phát triển tay nghề trong tương lại. Nếu không có sở thích không có thế mạnh thì sẽ mất nhiều thời gian để học hỏi và làm quen hơn.

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín đa dạng

Trước khi đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín thì nên đầu tư tìm hiểu về đơn vị tuyển dụng, những vấn đề liên quan, thành tích tích cực và tiêu cực của công ty đó như thế nào. Không ít công ty ma lừa đảo chiếm đoạt tiền ứng viên đăng ký sau đó không cung cấp việc làm cho ứng viên. Hiện nay, sự phát triển bùng nổ cũng hàng trăm công ty tuyển dụng khiến chị em vừa gặp lợi thế vừa bất lợi khi không biết đơn vị nào uy tín hơn cả. Tốt nhất nên tham khảo đơn vị tuyển dụng đã có bạn bè người thân tham gia để họ tư vấn thêm thông tin.

Một số đơn hàng phù hợp với phụ nữ

May mặc: Đơn hàng may mặc luôn trong tình trạng cần nhiều nhân công lao động. Công việc này làm trong nhà, không chịu ảnh hưởng của thời tiết và mức lương ổn định, nhiều thời gian tăng ca.

Nông nghiệp: Đơn hàng này bao gồm trồng trọt và chăn nuôi. Nó khá phù hợp với phụ nữ chăm chỉ đồng thời có thể học hỏi kinh nghiệm khi xkld Nhật Bản  khi về nước.

Linh kiện điện tử: Công việc của chị em chủ yếu là lắp ráp linh kiện theo dây chuyền, không quá vất vả thu nhập có thể trên 30 triệu/tháng.

Chế biến thực phẩm: Đây là ngành nghề khá hot vì Nhật Bản rất chú trọng vấn đề thực phẩm đồ ăn uống. Đơn hàng 1 năm đi Nhật luôn tuyển số lượng lớn.

Lương lao động hấp dẫn

Chỉ cần có nhu cầu tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín là bạn sẽ được chào đón ở rất nhiều công ty tuyển dụng. Khi cân nhắc và chắc chắn về những lưu ý trên thì mọi người có thể tự tin đăng ký đi lao động tại công ty tuyển dụng mình tin tưởng nhất.

Những điều cần tìm hiểu khi nữ tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Số lượng xuất khẩu lao động Nhật Bản là nữ ngày càng nhiều vì nhu cầu công việc lớn. Tại Nhật Bản có rất nhiều ngành nghề phù hợp với chị em, công việc nhàn hạ, lương hấp dẫn và nhiều chế độ đãi ngộ khác. Để có thể tiếp cận với các đơn hàng như vậy thì nữ nên chú ý những điều sau.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phụ nữ cần chú ý đặc biệt điều gì?

 1. Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các công ty tuyển dụng lao động đi Nhật thường tùy thuộc vào đơn hàng để tuyển dụng nữ giới  có độ tuổi từ 18 đến 33 tuổi. Có nhiều đơn hàng công việc nhàn, không yêu cầu sức khỏe khắt khe thì có thể từ 33 đến 37 tuổi. Tuy nhiên chị em cũng nên đảm bảo tuân thủ quy định về sức khỏe xkld Nhật.

Hàng ngàn đơn hàng nữ xuất khẩu lao động Nhật Bản

 1. Các chi phí đi xkld

Vấn đề này rất quan trọng đặc biệt là phụ nữ xuất phát từ các vùng nông thôn nghèo. Chi phí đi Nhật bao gồm rất nhiều khoản phí như phí tuyển dụng, phí đào tạo, phí khám sức khỏe, phí visa… Mọi người phải đóng ½ tổng chi phí trước đào tạo và phần còn lại khi có quyết định xuất cảnh.

Mỗi đơn hàng xuất khẩu lao động tại Miyagi sẽ có mức chi phí khác nhau nên tùy vào từng đơn hàng, chi phí trong khả năng lo được mà chọn đơn hàng sao cho hợp lý.

 1. Mức lương

Không phải đơn hàng nào cũng có mức lương như nhau mà có sự chênh lệch tùy thuộc vào tính chất của đơn hàng đó. Nếu bạn có trình độ và kinh nghiệm thì đừng nên lãng phí các đơn hàng lương cao vừa có thể học hỏi kinh nghiệm vừa có thu nhập hấp dẫn.

Trước khi đi lao động nên tham khảo các mức lương của từng ngành nghề và hỏi kinh nghiệm của người đi trước để xác nhận về thông tin.

 1. Việc làm thêm

Hãy cố gắng chọn các đơn hàng có nhiều việc làm thêm để tránh lãng phí thời gian rảnh sau khi hết giờ làm. Bạn có thể tăng cơ để tăng thu nhập và trang trải chi phí đắt đỏ ở nước Nhật. Việc tìm hiểu công việc thông qua người quen, bạn bề gần nơi bạn sinh sống, thông qua tin tức báo đài rất hiệu quả.

Chọn công việc có nhiều thời gian làm thêm giờ

Cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đối với nữ lúc nào cũng cao vì các đơn hàng cần nhân công lớn. Chính vì vậy phụ nữ có thể dễ dàng thay đổi cuộc đời bằng con đường thực tập sinh Nhật Bản chân chính. Việc đầu tiên cho con đường đó là chọn công ty tuyển dụng uy tín, trách nhiệm với mức chi phí đi hợp lý để tham gia.

Cơ hội chọn việc xkld Nhật Bản phù hợp với điều kiện của nữ giới

Tại Việt Nam số lượng lao động nữ vẫn còn khá đông và nhu cầu công việc lớn nhưng số lượng công việc lại chưa đáp ứng được. Do vậy, con đường đi xkld Nhật Bản là con đường mà nhiều người lựa chọn khi chưa có công việc nào phù hợp ở trong nước. Tuy nhiên, khi đi lao động nước ngoài nữ giới cần chú ý nhiều điều.

Xkld Nhật Bản nữ nên chú ý điều gì

Đi làm việc tại Nhật Bản chưa bao giờ lại dễ dàng như hiện nay khi có rất nhiều công ty tuyển dụng và các đơn hàng đa dạng, phong phú. Nhưng những bất đồng về ngôn ngữ, văn hóa, điều kiện công việc… là những khó khăn trước mắt phải xử lý và chuẩn bị tâm lý đi xkld Nhật Bản. Trong đó, các vấn đề khác cần chú ý nhiều hơn đó là:

Chọn đơn hàng phù hợp: Có rất nhiều đơn hàng khác nhau phù hợp cho nữ nhưng chị em nên chọn công việc không đòi hỏi sức khỏe, không làm việc ngoài trời như đơn hàng xuất khẩu lao động tại Nagano cơm hộp, may mặc…

Xkld Nhật Bản nữ có nhiều cơ hội tham gia

Chọn doanh nghiệp môi giới uy tín: Để có thể sang Nhật làm việc không thể thiếu công ty tuyển dụng xkld Nhật Bản. Bạn phải chắc chắn chọn được công ty uy tín, có quy mô rộng lớn và đa dạng ngành nghề cho bạn lựa chọn. Chẳng may chọn phải công ty kém chuyên nghiệp thì tiềm ẩn nhiều mối nguy về mất chi phí, công việc không ổn định, bị bóc lột sức lao động.

Chính sách cho lao động nữ: Nữ giới luôn được ưu tiên nhiều chính sách khi đi lao động Nhật Bản như không phải học nguồn, độ tuổi lao động mở rộng đến 37 tuổi, không yêu cầu sức khỏe nhiều… Các chính sách bảo hiểm, tăng ca phù hợp.

Thực hiện quy trình lao động nghiêm túc

Khi đã đăng ký xkld Nhật Bản thì mọi người cần phải nghiêm túc thực hiện từng quy trình một. Nếu bỏ ngang, thực hiện không nghiêm túc sẽ mất nhiều thời gian và chi phí hơn. Khi làm thủ tục hồ sơ cần phải khai báo thông tin chính xác. Khám sức khỏe theo quy định để đảm bảo đủ điều kiện tham gia chương trình đơn hàng đi đi Nhật.

Tham gia xkld đúng theo quy trình quy định

Xác định mục đích khi đi xuất khẩu lao động là rất quan trọng. Nếu mục đích là kiếm thu nhập cao thì công việc nào cũng có thể làm được, nhất là công việc có thể làm thêm nhiều thời gian. Nếu có thêm mục đích học hỏi kinh nghiệm thì chọn công việc như lắp ráp linh kiện điện tử, công việc đòi hỏi tay nghề và kinh nghiệm để có thể học hỏi thêm. Sau khi về nước thì cơ hội công việc sẽ đa dạng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Có nên chọn đơn hàng may mặc khi đi XKLĐ Nhật Bản không?

Có nên lựa chọn đơn hàng may mặc khi đi XKLĐ Nhật Bản không? Đơn hàng này có những ưu điểm và nhược điểm gì? Hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây.

Hiện nay, các công ty Nhật tuyển dụng lao động khá nhiều cho những đơn hàng may mặc. Vậy, có nên lựa chọn đơn hàng may khi đi XKLĐ Nhật Bản không? Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây của chúng tôi.

Có nên nhận đơn hàng may mặc khi đi XKLĐ Nhật Bản 2019?

Để hiểu hơn về những công việc khi bạn lựa chọn đơn hàng may mặc tại Nhật Bản hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây:

Có nên chọn đơn hàng may mặc khi đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản

+ Những công việc của đơn hàng may mặc

Đơn hàng may mặc làm việc tại Nhật Bản thường có những công việc sau đây:

 • Xe chỉ
 • Dệt vải
 • Nhuộm vải
 • Làm đan
 • Sản xuất sợi đan dọc
 • May quần áo trẻ em, quần áo thời trang
 • May đồ sẵn cho nam
 • Làm vải bạt
 • May ga giường, gối, chăn,…

 Ưu điểm khi lựa chọn đơn hàng may

+ Những đơn hàng may mặc đi XKLĐ Nhật Bản có chi phí thấp, do đó đơn hàng này thường thu hút những ứng viên có điều kiện kinh tế khó khăn mà lại muốn làm việc trong các công xưởng.

Đơn hàng may mặc lấy độ tuổi khá rộng

+ Đơn hàng may mặc lấy độ tuổi khá rộng: Nếu những đơn hàng công xưởng khác thường chỉ tuyển lao động từ 18-30 tuổi thì đơn hàng may mặc lại tuyển tới độ tuổi 36.

+ Mức thu nhập khá cao: những đơn hàng đi Nhật làm trong phân xưởng thường có mức lương khá cao, đặc biệt ngành may mặc lại lựa chọn những người có kinh nghiệm. Mức lương bạn nhận được khá ổn định, từ 26-28 triệu đồng/tháng.

+ Làm thêm giờ nhiều: Ngoài mức lương cơ bản, bạn còn có mức lương làm thêm giờ để nâng cao thu nhập của mình. Mỗi giờ làm thêm người lao động nhận được khoảng 800 yên, mỗi tháng có thể nhận được từ 8-10 triệu đồng, giúp nâng cao mức thu nhập lên 36-40 triệu đồng.

Một số nhược điểm của đơn hàng may mặc

+ Đơn hàng này thường yêu cầu những người có tay nghề, kinh nghiệm bởi sang Nhật bạn không có thời gian thử việc mà phải bắt tay ngay vào công việc.

Yêu cầu ứng viên có kỹ năng

+ Thi tuyển khá khắt khe: Khi bạn trúng tuyển đi XKLĐ Nhật Bản, các chủ xí nghiệp sẽ trực tiếp sang để kiểm tra, giám sát và lựa chọn những ứng viên. Vì vậy, nhiều bạn thường bị áp lực và mắc phải những sai lầm đáng tiếc.

+ Nếu bạn lựa chọn đơn hàng may mặc công nghiệp thì phải làm việc khá vất vả: Bạn phải lao động hết sức tập trung, nhanh nhẹn thì mới theo được dây truyền. Do vậy, người lao động khá phân vân khi lựa chọn đơn hàng này.

Từ những thông tin đã nêu trên, có thể thấy đơn hàng may mặc khi đi XKLĐ Nhật Bản là đơn hàng khá tốt, mức lương cao, công việc nhiều mà lại làm trong nhà xưởng. Nếu bạn khắc phục được những nhược điểm trên thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo đối với bạn.

 

Style Switcher

5 Color Skins


Light


Dark


Parallax

Active Paralax

These color skins are included with theme and also you can easily create your own skin! There are unlimited possibilities!